About Sunshine – Về tôi

Tôi là Sunshine, một cô gái yêu tự do, muốn được tự do, yêu bản thân và không cho phép bản thân thỏa mãn với những khái niệm ổn định.

Tôi có 2 mặt tính cách đối lập. Tôi rất nghiêm túc trong công việc, nhưng cũng rất cà rỡn trong cuộc sống. Bạn có thể thấy tôi lạnh lùng và “dữ dằn” bao nhiêu khi tập trung làm việc, nhưng tôi đảm bảo bạn cũng sẽ bất ngờ khi thấy tôi “cà tưng” và “ngáo ngơ” như thế nào nếu bạn thử làm bạn hay người yêu của tôi. Có một điều tôi khá tự hào về bản thân, đó là chỉ số EQ cao ngất trời. Nó khiến tôi dễ khóc, dễ cười, dễ xúc động và cũng dễ đồng cảm. Thành thật mà nói, đôi lúc tôi khá mệt mỏi vì nó ^^

Tôi – ảnh chụp hồi tháng 4 tại Ninh Bình, trong một chuyến đi đầy ngẫu hứng.

Tôi là một Marketer, làm công việc liên quan đến sáng tạo nội dung, định hướng phát triển thương hiệu. Tôi từng làm qua Copywriter, PR – Marketing, Content Creator, Event và hiện giờ là tôi định hướng trở thành người làm Brand. Mục tiêu trong 5 năm tiếp theo của tôi là có cho mình một startup Marketing Agency và một startup giáo dục theo kiểu hiện đại và bổ ích dành cho trẻ em. Lạ lùng thay là tôi yêu con nít và tôi cũng có bản năng trời phú trong việc giao tiếp với trẻ em.

Tình yêu tình báo của tôi thì chẳng có nhiều điều thú vị để kể lắm đâu. Tôi đa cảm, dễ say nắng, thích khá nhiều người nhưng yêu khó và cũng chỉ trải qua vài mối tình vắt vai. Tôi tự nhận tôi là người dễ thích ai đó, nhưng yêu thì khó và đã yêu vì rất chung thủy.

Tôi muốn viết blog từ rất lâu nhưng chưa thật sự quyết tâm. Trong thời gian chờ đợi các thủ tục để đi học, tôi tận dụng 2-3 tháng còn ở Việt Nam để làm hết từng thứ từng thứ một mà tôi chưa làm được. Tôi build up một team lấy tên là Sunshine Marketing Team. Tôi nhận dự án với tầm lớn hơn, không làm một mình và kết hợp với những networks mà tôi quen, từ Social Media cho đến Branding, cả sản xuất videos tầm nhỏ và trung.

Thành lập Sunshine Marketing Team là bước đầu tiên để tôi chinh phục mục tiêu startup.

Chưa đủ bận, tôi còn đang học lớp tiếng Thái vì tôi muốn ở lại làm việc tại Thái 1-2 năm sau khi tốt nghiệp. Bạn biết đấy, nếu bạn không phải native speakers (dân tiếng anh bản xứ), khi làm việc tại Thái, bạn buộc phải giỏi tiếng Thái.

Còn nữa, tôi cũng tận dụng thời gian này để học thêm lớp Dẫn chương trình truyền hình chuyên nghiệp. Tôi có 1 đam mê khác là trở thành Voice Talent, sử dụng giọng nói của mình để truyền tải cảm xúc cho người nghe, để đọc những bài viết tản mạn mà mình tự tay viết. (Đó cũng là project tiếp theo của tôi, sẽ coming soon tại blog này).

Tôi khá hào hứng để xem mình sẽ học tập, sinh sống và làm việc như thế nào ở Bangkok, tôi cũng sẽ quay Vlog và cập nhật liên tục để chia sẻ với các bạn trong blog này. Đón xem nhé!

Slogan của tôi là “2Sunshine. One for me. One for share”, vì thế tôi tin rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một vài tia sáng ở đâu đó trong những bài viết, những trải nghiệm, những nụ cười và những giọt nước mắt của tôi, cho chính câu chuyện của các bạn.

Sunshine in Bangkok.

2 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published.