Du lịch Thái Lan cùng Sunshine in Bangkok

Easy English for everyone – dự án mới tại Bangkok

Đây là dự án mà tôi đã ấp ủ tận từ lúc chưa đặt chân đến Thái Lan nữa kìa. Tôi muốn tiếp tục đam mê làm về giáo dục của mình, vì thế tôi đã tạo nên cộng đồng học tiếng Anh, lấy tên “Easy English for everyone”. Câu lạc bộ hoạt động online ở mọi nơi mọi lúc và offline tại Bangkok.

Easy English for Everyone

Chắc không cần ở Thái Lan nửa năm mới thấy rằng phát âm của người Thái quả thật khá tệ. Là một người đang học tiếng Thái, tôi thừa sức hiểu cái ngôn ngữ này mới đặc biệt thế nào! Đặc biệt như nào ư? Nó có khả năng biến đổi giọng nói của bạn, không đùa đâu nhé. Bằng chứng là mỗi lần tôi nói tiếng Thái rồi chuyển sang nói ngôn ngữ khác như tiếng Anh hay tiếng Việt, giọng của tôi liền khác đi trông thấy và ngược lại. Chắc hẳn đó là một trong những lý do khiến tiếng Anh và phát âm của người Thái không chuẩn, không hay và có phần khó nghe.

Các bạn sẽ hỏi tôi tại sao lại lựa chọn bắt đầu dự án vào lúc này, lúc mà cả thế giới bận nghiêng mình kính cẩn dạ thưa bà “Cô” nào đấy mà ai cũng biết là ai. Lý do rất nhẹ nhàng dễ hiểu: bà con cô bác có quá nhiều thời gian rảnh trong mùa dịch này!

“Easy English for Everyone” sẽ có những hoạt động gì?

Đầu tiên, tôi sẽ có một nhóm kín để những ai thật sự muốn cải thiện tiếng Anh có thể tham gia, hoàn toàn miễn phí. Tôi sẽ thiết kế các hoạt động chia sẻ, chủ đề học và bài tập, thi đua, học nhóm….hoàn toàn trên group này để mọi người có thể dễ dàng cùng nhau học tập tiến bộ. Cộng đồng này không chỉ dành riêng cho người Thái, người Việt cũng có thể tham gia nếu bạn thật sự muốn học tập và giao lưu cùng những người bạn Thái.

Sau đó, tôi sẽ tổ chức những buổi offline, hoạt động bổ ích để kết bạn, thực hành tiếng Anh, giao lưu theo những chủ đề khác nhau ở Thái. Những sự kiện này sẽ thực hiện khi mùa dịch lắng xuống và mọi thứ trở về như cũ.

Hy vọng dự án mới sẽ được nhiều người hưởng ứng và tham gia 😉 Tất nhiên không chỉ rành riêng cho người Thái, nếu bạn thật sự muốn cải thiện tiếng Anh và giao lưu với các bạn Thái, cũng có thể tham gia nhé.

-Sunshine in Bangkok.

Add a Comment

Your email address will not be published.

Du lịch Thái Lan cùng Sunshine in Bangkok